Thủ Khoa Gốc Việt ở Bắc California được nhận vào học viện West Point

Thủ Khoa Gốc Việt ở Bắc California được nhận vào học viện West Point

Thủ khoa gốc Việt ở Bắc California, Nguyễn Thành Tài đã trúng tuyển vào học viện quân sự West Point, và là thế hệ thứ hai trong gia đình được nhận vào học viện danh giá này. Nguyễn Thành Tài là cư dân thành phố Los Altos Hills, cách San Jose khoảng 18 dặm, và là thủ khoa niên khóa 2020-2021 của trường trung học Mountain View ở thành phố Mountain View.

Từ khi còn trên ghế nhà trường, chàng trai trẻ đã là một lực sĩ cừ khôi của trường, nhận được giải thưởng “Lực sĩ của năm” và được phía nhà trường treo ảnh tại sân vận động nhằm khuyến khích thế hệ đàn em noi theo. Ngoài giải thưởng thể thao của trường, Tài còn nhận được giải lực sĩ sáng giá nhất của giải đấu liên trường cho hai môn đô vật và bơi lội.

Không chỉ là một lực sĩ xuất sắc mà Tài còn tốt nghiệp thủ khoa với điểm GPA 4.49. Ngoài ra, Tài còn tham gia nhiều sinh hoạt khác như làm thiện nguyện cho chùa An Lạc ở San Jose, nơi em học tiếng Việt từ nhỏ, làm hướng đạo sinh và là thành viên của câu lạc bộ trò chơi trên bàn (board game). Theo Tài, mình là thế hệ thứ hai của gia đình được nhận vào West Point.

Cha em là ông Nguyễn Thành Nhiễm, được nhận vào West Point năm 1990, và từng là một sĩ quan cho quân đội Mỹ. Tài sẽ nhập học West Point vào ngày 27 tháng 06 năm nay, và tốt nghiệp vào năm 2025, tức là 31 năm sau khi cha mình tốt nghiệp. Theo trang web của West Point, các sinh viên phải nhập ngũ ít nhất tám năm sau khi tốt nghiệp, và họ sẽ biết được mình được chọn vào chuyên ngành hay binh chủng nào trong năm cuối.