27/04/2016 | 1

Thông tin y tế

Thông tin y tế

New York. (CBS) – Tại một nửa lãnh thổ Hoa Kỳ, các bác sĩ được yêu cầu phải thông báo cho các phụ nữ biết, trong trường hợp nhũ ảnh cho thấy ngực của họ có nhiều mô dầy rất khó để truy tầm bệnh ung thư.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây được loan tải trên tạp chí của Hiệp hội các chuyên viên y tế Hoa Kỳ nói rằng, nhiều bệnh nhân thường lo lắng khi nhận được thông báo này. Các nhà nghiên cứu nói rằng nội dung thông báo này cần phải được giản lược để ngày có thêm nhiều phụ nữ hiểu được nguy cơ có thể dẫn tới chứng ung thư ngực. Hiện nay có hơn 165 ngàn ứng dụng điện thoại di động phục vụ sức khoẻ . Tuy nhiên, theo các chuyên viên sức khoẻ tâm thần thì phần lớn không cần được các nhà khoa học xem xét về mức độ hữu hiệu.

Mặt khác, norovirus hiện nay là tiêu đề chính được chú ý hàng đầu, được coi là tác nhân làm bùng phát dịch viêm ruột và bao tử, đe doạ sức khoẻ của con người. Các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins nói rằng chứng bệnh này đang đe doạ gần 700 triệu người khắp thế giới hàng năm, gây tốn kém hàng tỉ Mỹ kim trong lĩnh vực săn sóc sức khoẻ. (Song Châu)