30/04/2014 | 2

Thông tin y tế sức khoẻ ngày 30 tháng 4

Thông tin y tế sức khoẻ ngày 30 tháng 4

New York, New York. (CBS) – Theo các nhà nghiên cứu ở Boston, những người sống sót sau cơn đau tim ăn nhiều chất xơ ngũ cốc sẽ sống lâu hơn. Họ theo dõi hơn 4 ngàn người cả phụ nữ lẫn nam giới, những người bị cơn đau tim đầu tiên và sau đó quan sát thói quen sống của họ trong vòng 9 năm tiếp theo.
Họ phát hiện những người ăn chất xơ ngũ cốc thường giảm 25% nguy cơ tử vong so với những người ít ăn chất xơ… Nghiên cứu mới cho thấy giới trẻ mắc bệnh rối loạn năng động gây giảm thiểu chú ý, gọi tắt là ADHD, thường bị gián đoạn sự kết nối não.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Radiology, sử dụng một loại MRI scan mới lên một nhóm người gồm 60 thiếu niên, 50% mắc bệnh ADHD và 50% không mắc bệnh.
MRI đo hoạt động của não khi một đứa trẻ không tập trung vào nhiệm vụ cụ thể. Thiếu niên mắc bệnh ADHD thay đổi chức năng trong nhiều phần của bộ não có liên quan đến chiến lược và ức chế…
Hai nghiên cứu mới cho thấy những người tập thể dục ở tuổi 50 và 60 thường sống lâu hơn và tránh được khuyết tật. Ở nghiên cứu thứ nhất, các nhà nghiên cứu kiểm tra sức mạnh của nắm tay, sự cân bằng và một người đứng lên khỏi chiếc ghế nhanh như thế nào.
Những người không thể thực hiện bài kiểm tra, có một nguy cơ chết sớm hơn. Ở nghiên cứu thứ hai, các nhà nghiên cứu theo dõi những người có nguy cơ phát triển viêm xương khớp đầu gối.
Những ai tập thể dục dưới ánh sáng thường giảm nguy cơ và làm chậm tiến trình phát triển. (B. Nga)