27/02/2014 | 1

Thông tin y tế sức khỏe ngày 26 tháng 3

Thông tin y tế sức khỏe ngày 26 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về thu ngân viên có nguy cơ tiếp xúc với loại hóa chất Bisphenol A thông qua biên lai. Một nghiên cứu cho thấy người thu ngân và người tiêu thụ có thể gặp nguy cơ tiếp xúc với hóa chất Bisphenol A, còn được gọi là BPA, thông qua biên lai.
Các nhà nghiên cứu ở Ohio xem xét mẫu nước tiểu của 20 tình nguyện viên. Họ phát hiện ra mức độ chất BPA cao hơn ở những người liên tục tiếp xúc với loại biên lai được in trên giấy nhiệt, mà không sử dụng găng tay. Người tiêu thụ cũng thường tiếp xúc với chất BPA từ chai nhựa và hàng hóa đóng hộp. Thông tin tiếp theo nói về tỷ lệ béo phì nơi trẻ mẫu giáo sụt giảm.
Một nghiên cứu mới của chính phủ cho thấy, tỷ lệ béo phì vẫn còn cao ở Hoa Kỳ, nhưng đang được cải thiện ở lứa tuổi mẫu giáo. Các nhà nghiên cứu cân và đo hơn 9,000 người từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 20 tháng 12, nhận thấy khoảng 1 phần 3 người lớn và 17% trẻ em bị bệnh béo phì. Nhưng ở lứa tuổi từ 2 đến 5, tỷ lệ béo phì giảm xuống chỉ còn 6%.
Thông tin cuối cùng nói về sự liên kết giữa tỷ lệ tử vong với trình độ học vấn của các y tá. Các nhà nghiên cứu kiểm tra hơn 400,000 hồ sơ y tế của bệnh nhân trên 50 tuổi ở châu Âu, là những người trải qua một ca giải phẫu tương đối quan trọng. Họ phát hiện rằng những bệnh nhân không qua khỏi, thường tử vong trong vòng 30 ngày tại bệnh viện, nơi y tá có khối lượng công việc nặng nề hơn và ít người có trình độ cử nhân. – M. Đức