11/03/2014 | 0

Thông tin y tế – sức khỏe ngày 11 tháng 3

Thông tin y tế – sức khỏe ngày 11 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Đầu tiên là thông tin về tỷ lệ tử vong vì liên quan đến heroin tăng cao. Chính phủ gọi tỷ lệ tử vong có liên quan đến heroin tăng cao là khủng hoảng khẩn cấp cho sức khỏe công cộng. Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder công bố một thông điệp qua băng video, nói rằng từ năm 2006 tới nay, tỷ lệ thiệt mạng vì ma túy quá liều tăng lên 45%. Ông khuyến khuyến nhân viên cứu nạn phải mang theo thuốc Narcan, có tác dụng tẩy độc ma túy quá liều. Cho tới nay có 17 tiểu bang cho phép mua bán cần sa hợp pháp.
Tiếp theo là vấn đề của trẻ sinh ra thiếu cân sẽ ảnh hưởng đến tuổi trưởng thành. Các bé gái khi chào đời rất nhỏ con hoặc thiếu cân có thể phải gặp khó khăn với việc sinh sản sau này. Một nghiên cứu mới ở Thụy Điển quan sát hơn 1,200 phụ nữ đang tìm kiếm giúp đỡ trong vấn đề sinh đẻ. Các nhà nghiên cứu thấy rằng phụ nữ thiếu cân khi chào đời gặp khó khăn gấp hai lần khi có con.
Cuối cùng là phụ nữ uống rượu trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Các nhà nghiên cứu người Anh phát hiện phụ nữ có thai uống rượu nhiều hơn 2 ly một tuần trong 3 tháng đầu của thai kỳ, có thể sinh ra trẻ thiếu cân hoặc sinh non. Họ nói kết quả này cho thấy phụ nữ mang thai nên tuyết đối tránh uống rượu. – MPL