01/05/2014 | 1

Thông tin y tế sức khoẻ ngày 1 tháng 5

Thông tin y tế sức khoẻ ngày 1 tháng 5

New York, New York. (CBS) – Một tài liệu nghiên cứu mới báo động về sự an toàn của loại đèn cực tím được sử dụng tại các tiệm nail.
Các nhà nghiên cứu Georgia đã khám phá ra nguy cơ có thể gây ung thư da từ loại đèn phát tia cực tím được các nhân viên tiệm nail sử dụng để làm bóng và khô móng.
Các khách hàng hoặc nhân viên tiệm nail có thể bị ung thư da vì phải thường xuyên đến tiệm nail trong nhiều thời khắc khác nhau.
Tác giả cuộc nghiên cứu này là bác sĩ Lyndsay Shipp nói rằng khách hàng các tiệm nail nên sử dụng loại kem chống nắng hoặc găng tay bảo vệ để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da.
Một loại thuốc cũ vừa được cập nhật dùng cho người mắc bệnh đa xơ cứng động mạch để làm giảm mức độ nguy hiểm nếu họ được dùng một liều thấp hơn.
Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học John Hopkins đã chế được loại thuốc mới giúp cải thiện tình trạng của các bệnh nhân, được gọi là Pegylated Interferon Beta có thể chích vào mỗi hai tuần lễ một lần thay vì mỗi ngày, nhưng vẫn cho một kết quả tương tự.
Khám phá từ nghiên cứu này cũng cho thấy kháng thể ở một số ít bệnh nhân mắc bệnh này có thể làm giảm sự hiệu nghiệm của thuốc.
Và một cuộc nghiên cứu mới nữa cũng cho thấy nam giới người Mỹ gốc Liên Âu, hoặc người Mỹ gốc Phi có nguy cơ mắc chứng ung thư tiền liệt tuyết cao hơn sự chẩn đoán ban đầu nếu họ bị thiếu vitamin D.
Các bác sĩ ở Illinois nói rằng các bệnh nhân có thể làm đảo ngược tình trạng thiếu hụt vitamin thông qua chế độ ăn uống, sử dụng các thực phẩm chức năng hoặc nhờ các phương pháp trị liệu khác. (H. Võ)