10/03/2014 | 0

Thông tin y tế ngày 10/3

Thông tin y tế ngày 10/3

New York, New York. (CBS)
Một ích lợi khác của việc thường xuyên xét nghiệm máu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgetown nói họ có kết quả khả quan về một xét nghiệm máu, có thể đưa ra dự đoán chính xác một người rất khỏe mạnh nhưng bỗng dưng phát triển căn bệnh suy giảm nhận thức hoặc bệnh Alzheimer trong vòng 3 năm. Họ khẳng định các xét nghiệm máu nói chính xác đến 90%. Các kết quả có thể dẫn đến phương pháp điều trị giúp làm chậm sự phát triển của căn bệnh, hoặc ngăn chặn các triệu chứng trước khi chúng bắt đầu.
Thuốc erlotinib có thể giúp kéo dài cuộc sống của bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Trong một thử nghiệm nhỏ, các nhà nghiên cứu cho 36 bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kết hợp với hóa trị và xạ trị. Sau ba năm, 80% bệnh nhân còn sống và 73% bệnh nhân không thấy sự tiến triển của căn bệnh. Các nhà nghiên cứu nói họ cần có những nghiên cứu lớn hơn.
Một nghiên cứu mới quan sát phụ huynh và người chăm sóc sử dụng điện thoại thông minh như thế nào trước mặt trẻ. Các nhà nghiên cứu theo dõi hàng chục người chăm sóc dẫn trẻ đi ăn uống tại các nhà hàng. Một số để điện thoại lên bàn. Một số chỉ chăm chú vào điện thoại. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhiều đứa trẻ phải tự lo cho bản thân. Những đứa trẻ khác tìm đủ mọi cách để thu hút sự chú ý. – M. Đức