Thông tin sai lệch liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 thúc đẩy nhiều ứng cử viên tranh cử vị trí Chánh Lục Sự ủy ban bầu cử

Thông tin sai lệch liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 thúc đẩy nhiều ứng cử viên tranh cử vị trí Chánh Lục Sự ủy ban bầu cử

Là một nhà hóa học và là người di dân từ Việt Nam, bà Linh Nguyễn chưa bao giờ nghĩ đến việc tham gia vào chính trường Hoa Kỳ. Nhưng sau đó, suy nghĩ này của bà đã bị tác động bởi cựu tổng thống Donald Trump.

Theo Patch loan tin, bà Linh Nguyễn tham gia tổ chức vô vị lợi League of Women Voters ở Illinois và được bầu làm Chủ tịch liên đoàn vào tháng 3 năm 2020.

Với vai trò lãnh đạo, bà Linh Nguyễn tập trung vào việc lập kế hoạch thúc đẩy ghi danh cử tri và giáo dục cử tri. Tuy nhiên, bà quyết định đứng ra tranh cử vị trí chánh lục sự Quận DeKalb sau khi bất bình trước việc ông Trump và các đồng minh đảng Cộng hòa khuếch đại thông tin sai lệch về cuộc bầu cử cũng như làn sóng tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á trong thời điểm đại dịch, điển hình là sự kiện 6 người phụ nữ gốc Á bị bắn chết ở Atlanta.

Trên khắp Hoa Kỳ, những người quan tâm đến việc bảo vệ nền dân chủ và tính minh bạch của các cuộc bầu cử đang lần lượt tranh cử vị trí giám sát tại các ủy ban bầu cử cấp tiểu bang. Nhiều ứng cử viên chia sẻ, họ sẽ không tham gia tranh cử nếu như không có việc thông tin sai sự thật về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ tràn lan sau năm 2020 cũng như việc chính quyền địa phương thiếu nhóm giám sát bầu cử có chuyên môn.

Ngoài ra, các ứng cử viên đảng Dân chủ như bà Linh Nguyễn cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với các đồng minh ủng hộ ông Trump khi họ đang xây dựng nền tảng cho việc lật đổ tiến trình dân chủ vào năm 2024.