19/08/2015 | 0

Thông tin người sử dụng AshleyMadison bị đăng tải

Thông tin người sử dụng AshleyMadison bị đăng tải

Tin tổng hợp. (Reuters) – Tin tặc đã tung lên mạng chi tiết cá nhân của hơn 1 triệu người sử dụng trang mạng ngoại tình AshleyMadison.com, sử dụng khẩu hiệu Cuộc đời ngắn ngủi.

Hãy ngoại tình. Đây là cuộc tấn công mạng lớn mới nhất đe dọa làm tan vỡ nhiều mối quan hệ trên toàn cầu. Sau khi đe dọa tiết lộ chi tiết thông tin tới 37 triệu khách hàng của trang mạng, tin tặc tuyên bố đăng tải một số lượng lớn địa chỉ email và thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp vào tháng 7 vừa qua. Avid Life Media, sở hữu Ashley Madison và Established Men, không xác nhận thông tin là thực, nhưng nói họ biết được tuyên bố trên. Tin tặc sử dụng trang mạng đen, chỉ có thể truy cập bằng cách sử dụng browser đặc biệt. Tuy nhiên chỉ trong vòng vài giờ, hàng ngàn địa chỉ email từ Bắc Mỹ và Âu châu đã xuất hiện trên các trang mạng khác khi mọi người giải mã cơ sở dữ liệu, trong đó có nhiều địa chỉ liên kết tới các công ty và các trường đại học.

Tài khoản Ashley Madison có thể được thiết lập sử dụng tên và email của người khác. Trong một thông cáo công ty tuyên bố tin tặc tự coi họ như là thẩm phán đạo đức, bồi thẩm và đao phủ, thấy phù hợp để áp đặt một quan niệm cá nhân vào toàn xã hội. Hành động bất hợp pháp đó gây ra hậu quả thực sự cho các công dân vô tội.

FBI đang điều tra vụ đánh cắp thông tin cùng với Cảnh Sát Hoàng Gia Canada. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc