Đang tải...
23/03/2020 | 1

Thông tin người dân bị cách ly đòi ăn táo New Zealand và nho Mỹ chỉ là một nửa sự thật

Thông tin người dân bị cách ly đòi ăn táo New Zealand và nho Mỹ chỉ là một nửa sự thật

Ông Trần Quang Thảo (Ảnh: Thanh niên)

Tin Saigon.- Ngày 21 tháng 3 năm 2020, nhiều tờ báo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã loan tin phát ngôn của ông Trần Quang Thảo, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận 8 có nội dung, 4 gia đình trong quận bị cách ly đã đòi nhà cầm quyền cung cấp nhiều thứ trong đó có táo New Zealand, và nho Mỹ. Tuy nhiên, trong quy định nhà cầm quyền quận chỉ được cung cấp thực phẩm thiết yếu, tối đa 50,000 đồng.

Thông tin này sau khi được đưa lên truyền thông, nhiều người dùng mạng xã hội đã buông ra những lời mạ lị, chửi bới không thương tiếc đối với 4 gia đình trên vì cho rằng họ đã bị cách ly mà còn đòi hỏi cao sang.

Đến ngày 22 tháng 3, Facebook mang tên Nguyễn Quang Thái đã khẳng định, thông tin trên chỉ là cách đưa tin một nửa sự thật của truyền thông nhà cầm quyền.

Trên thực tế, 4 gia đình trên là người Chăm, theo đạo Hồi. Theo quy định tôn giáo của họ thì họ chỉ ăn đồ ăn là đồ Halal, tức là những đồ ăn được kiểm nghiệm, hành lễ và chứng thực Halal mới được phép ăn. Nên khi họ bị cách ly thì họ không thể được đi ra ngoài mua đồ ăn, mà nhà cầm quyền thì chưa có phương án cung cấp thực phẩm Halal, vì vậy, các gia đình này đã nhờ nhà cầm quyền mua giúp họ nho Mỹ, và táo New Zealand chứ không phải họ yêu cầu nhà cầm quyền cấp miễn phí.

Cũng trong ngày 22 tháng 3, trên báo Tiêu Dùng, ông Trần Quang Thảo đã phải xác nhận rằng những gia đình trên nhờ phía quận mua giúp họ nho Mỹ, và táo New Zealand vì hai loại trái cây này không có trong thực đơn thực phẩm mà họ được cung cấp.

An Nhiên 

Loading...