11/03/2014 | 1

Thông tin kinh tế – tài chính ngày 11 tháng 3

Thông tin kinh tế – tài chính ngày 11 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Quốc Hội đang điều tra vụ thu hồi một số lượng xe khổng lồ của hãng General Motor và phản ứng của Cơ Quan an Toàn Giao Thông Quốc Gia. Các nhà lập pháp muốn biết tại sao phải mất quá nhiều thời gian hãng GM mới có thể xác định và thu hồi hơn 1 triệu chiếc xe bị lỗi ổ khóa đánh lửa để khởi động xe.
Có nhiều phúc trình cho rằng trong thập niên qua, các nhà lập pháp liên bang nhận được nhiều khiếu nại về vấn đề này. Lỗi ổ khóa đánh lửa để khởi động xe có liên quan tới ít nhất 13 vụ tai nạn chết người.
Số liệu mới nhất cho thấy, tiểu bang Colorado thu được khoảng 2 triệu Mỹ kim tiền thuế từ cần sa giải trí trong tháng Giêng. Tiểu bang này hợp pháp hóa cần sa từ năm 2012. Tuy nhiên việc bán cần sa thương mại mới chỉ bắt đầu từ tháng Giêng. Doanh thu thuế này đến từ khoản thuế tiêu thụ 13% và thuế môn bài 15%.
McDonald cho biết doanh thu của hãng giảm 1.4% trong tháng 2. Chuỗi các cửa tiệm bán đồ ăn nhanh thừa nhận ngày càng nhiều cạnh tranh và khách hàng ưa thích nhiều lựa chọn. Do đó McDonald sẽ giới thiệu bàn chuẩn bị mới, có thể giữ thêm nhiều loại nước sốt và topping.
Hãng đang thử nghiệm một khái niệm mới là khách hàng có thể tự chế ra chiếc burger cho riêng mình. Khách hàng có thể tự chọn loại bánh, cheese và các topping khác. – N. Trần