14/07/2016 | 0

Thông tin cho bệnh tiểu đường & béo phì

Thông tin cho bệnh tiểu đường & béo phì

New York, New York. (CBS) – Xe đạp, một loại phương tiện vận chuyển hiện nay được coi là phương cách giúp con người loại trừ bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Đan Mạch căn cứ vào việc theo dõi hơn 50 ngàn người trong độ tuổi từ 50 đến 65 cho thấy, nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường đối với những người thường xuyên sử dụng xe đạp thấp hơn 20%. Mặt khác, Tạp chí của trường đại học cộng đồng Hoa Kỳ về Phẫu thuật vừa có bài nhận định rằng, các bệnh nhân tìm kiếm phương cách giảm cân bằng cách phẫu thuật tại các cơ sở y tế không đáng tin cậy có thể bị mắc thêm nhiều chứng bệnh trầm trọng khác. Tỉ lệ tử vong của những người này cao gấp đôi những người bệnh biết lựa chọn trung tâm phẫu thuật có uy tín. Điều này cho thấy sự thành công của phương pháp chữa trị bệnh béo phì bằng phẫu thuật thường phụ thuộc vào địa điểm mà bệnh nhân lựa chọn.

Cuối cùng, theo các nhà khoa học ở Australia thì việc tiêu thụ thường xuyên loại đường hóa học chứa trong các loại nước giải khát, tức là chất ngọt nhân tạo, có thể đánh lừa bộ óc, khiến bệnh nhân thèm ăn nhiều hơn, so với đường thiên nhiên. Đường nhân tạo được đưa vào cơ thể sẽ kích thích nhu cầu đòi hỏi năng lượng ở não, buộc con người ăn nhiều hơn.

Một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Điển cho rằng, người uống quá nhiều soda có nguy cơ bị mắc bệnh các loại ung thư hiếm gặp ở túi mật và ống dẫn mật bao quanh lá gan. (Song Châu)