11/06/2017 | 0

Thông tấn xã Syria loan tin lãnh tụ ISIS thiệt mạng vì bom

Thông tấn xã Syria loan tin lãnh tụ ISIS thiệt mạng vì bom

Damas, Syria. –  Theo đài truyền hình nhà nước Syria, lãnh tụ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã bị giết trong một trận không kích.

Thủ lĩnh Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo, Abu Bakr al-Baghdadi, là một trong những người bị truy nã hàng đầu thế giới, được cho là đã bị tiêu diệt vào ngày hôm qua, mặc dù chưa có phúc trình chính thức xác nhận sự việc. Đây không phải là lần đầu tiên có tin nói thủ lĩnh của tổ chức Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt, cho nên nhiều người tỏ ra hoài nghi về độ chính xác của nguồn tin.

Truyền thông Amaq của tổ chức khủng bố chưa bình luận về vụ này. Nguồn tin trên nói rằng lãnh tụ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã bị giết trong một đợt oanh kích dồn dập tại Raqqa, thành phố của Syria bị họ chiếm đóng. Abu Bakr al-Baghdadi được nhiều người biết với những bài thuyết giảng cực đoan, kêu gọi các tổ chức phiến quân tấn công khủng bố khắp Liên Âu.

Chính phủ Liên Âu đã treo giải thưởng 20 triệu euro cho người lấy được cái đầu của Baghdadi. Mặt khác, tin của hãng thông tấn độc lập tại Syria Raqqa24 cũng cho biết ít nhất 7 thường dân bị thiệt mạng trong đợt không kích ngày hôm qua, nhưng không đề cập đến cái chết của lãnh tụ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Hồi tháng 1 có tin nói Baghdadi bị thương nặng trong một vụ tấn công. Hồi tuần qua, các tay súng ISIS đã đầu hàng tại thị trấn Baaj của Iraq, từng là nơi ẩn náu của lãnh tụ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo, nằm về phía tây Mosul, gần biên giới Iraq và Syria.

Trước đó, có dư luận cho rằng Baghdadi đã rời Mosul, trước khi lực lượng Iraq được sự yểm trợ của Hoa Kỳ mở chiến dịch tấn công tại thành phố lớn thứ hai của Iraq từ tháng 10 năm ngoái cho đến nay. (BBT)