31/01/2015 | 2

Thống đốc Wisconsin đến Washington DC

Thống đốc Wisconsin đến Washington DC

Washington, DC. (CBS) – Thống đốc Scott Walker hiện nay đang ở Washington, DC, cho tới ngày cuối tuần. Tuy nhiên, ông nói đây là nơi mà ông không muốn ở.

Tại Diễn đàn Người Mỹ Hành động vào chiều thứ Sáu, ông nói rất muốn tới đây, nhưng tới rồi thì ông lại muốn về nhà. Ông chê bai cuộc sống ở Washington quá thực tế. Nhưng theo giới báo chí, nếu ông muốn khởi động một chiến dịch tranh cử tổng thống 2016, Washington chính xác là nơi ông gây quỹ được hàng triệu Mỹ kim cho những bước tiếp theo. Mặc dù chê bai, trong khi có mặt ở đây, ông nhiệt tình làm những điều rất là Washington. Ông tham dự bữa ăn tối thường niên của Alfalfa Club vào tối thứ Bảy, tổ chức các cuộc hội họp với nhà tài trợ giàu có Fred Malek của đảng Cộng Hòa, là người mời ông đến đọc diễn văn vào chiều thứ Sáu.

Ông trò chuyện với giới báo chí và để thêm những kinh nghiệm tại Washington, ông sẽ xuất hiện trong một chương trình tọa đàm chính trị vào Chủ Nhật. Trong lúc này, tại tiểu bang quê nhà Wisconsin, thống đốc tái đắc cử vừa châm mồi lửa vào các cuộc tranh luận sau khi đưa ra đề xuất mới về ngân sách, bao gồm việc cắt giảm 300 triệu Mỹ kim đối với hệ thống trường đại học tiểu bang. Ông đổ lỗi cho chính phủ liên bang gây nên sự đói nghèo, cho rằng chính phủ liên bang muốn dễ dàng kiểm soát những người này. (Mai Đức)