11/04/2021 | 15

Thống Đốc Whitmer thúc đẩy chính quyền liên bang cung cấp nhiều liều vaccine hơn khi các trường hợp COVID-19 gia tăng ở Michigan

Thống Đốc Whitmer thúc đẩy chính quyền liên bang cung cấp nhiều liều vaccine hơn khi các trường hợp COVID-19 gia tăng ở Michigan

Tin từ Washington – Trong khi tiểu bang Michigan vật lộn với sự gia tăng đột biến các trường hợp coronavirus, Thống đốc Gretchen Whitmer tiếp tục thúc đẩy chính quyền Biden gửi nhiều liều vaccine hơn tới tiểu bang để chống lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra. 

Thống đốc Whitmer trả lời trong một cuộc phỏng vấn trên” Face the Nation rằng Michigan đang chứng kiến sự gia tăng ở Michigan mặc dù thực tế là Michigan đã áp dụng một số chính sách mạnh mẽ nhất để giãm thiểu tình trạng lây lan.

Vào hôm thứ Sáu, thống đốc Whitmer lần đầu tiên công khai thúc giục chính quyền Biden gửi thêm liều vaccine coronavirus cho tiểu bang khi số ca nhiễm, nhập viện và tử vong gia tăng. Thế nhưng trong khi Michigan là một trong những điểm nóng về coronavirus tồi tệ nhất của Hoa Kỳ, chính phủ liên bang đã từ chối gửi thêm vaccine cho tiểu bang và thay vào đó là duy trì kế hoạch phân phối liều lượng dựa trên dân số trưởng thành.

Jeffrey Zient, điều phối viên của Nhóm ứng phó COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho biết chính quyền sẽ gửi thêm vaccine, vật tư xét nghiệm, liệu pháp và phương pháp điều trị đến Michigan.

Thống đốc Whitmer cho biết tiểu bang có khả năng tiêm nhiều mũi hơn và cảnh báo rằng việc duy trì các kế hoạch phân phối vaccine cứng ngắt cũng có thể gây hại cho các tiểu bang khác nếu covid-19 bùng phát. Tính đến thứ Năm, Michigan đã tiêm hơn 5.3 triệu liều vaccine covid-19. (BBT)