17/02/2015 | 0

Thống đốc West Virginia ban hành tình trạng khẩn cấp sau khi xe lửa chở dầu thô trật đường rầy

Thống đốc West Virginia ban hành tình trạng khẩn cấp sau khi xe lửa chở dầu thô trật đường rầy

Fayette, West Virginia. (Reuters) – Thống đốc West Virginia Earl Ray Tomblin tuyên bố tình trạng khẩn cấp với Kanawha County và Fayette County, sau khi xe lửa chở dầu thô trật đường rầy tại ngôi làng Adena, cách thủ phủ Charleston 33 dặm về phía đông nam.

Công ty hỏa xa CSX xác nhận vụ việc trên trang Twitter, cho biết xe lửa chở hơn 100 thùng dầu thô đi từ Nebraska đến Virginia bị trật đường rầy và bốc cháy dữ dội. Vụ việc khiến hàng trăm gia đình ở làng Adena ở gần đó phải di tản khẩn cấp. Theo bản tin của Công ty hỏa xa CSX, một người được đưa đi điều trị về hô hấp và chưa có báo cáo tử vong hoặc thương vong.

Theo Joe Crist là điều phối viên Sở Cứu Hỏa Fayette County, việc dọn dẹp hiện trường có thể phải mất nhiều ngày. Nhiệt độ lạnh cóng cộng với tuyết rơi không dứt khiến công việc dọn dẹp gặp nhiều khó khăn. Lawrence Messina là phát ngôn viên Bộ Quân Vụ và An Toàn Công Cộng tiểu bang West Virginia, cho biết hơn 200 cư dân được lệnh di tản bắt buộc sau khi một ngôi nhà bốc cháy.

David McClung sống trong làng Adena cho biết nhà ông cách hiện trường tai nạn khoảng nửa dặm, nhưng khi xe lửa bốc cháy, ông cảm nhận được sức nóng từ vụ nổ lan tới nhà ông. Hầu hết dầu thô bị đổ xuống sông Kanawha, khiến hai nhà máy lọc nước phải đóng cửa để dầu không tràn vào nguồn cung cấp nước cho cư dân. (Mai Đức)