11/12/2016 | 0

Thống đốc tiểu bang Nigeria chết hụt trong vụ sập nhà thờ

Thống đốc tiểu bang Nigeria chết hụt trong vụ sập nhà thờ

Uyo, Akwa Ibom, Nigeria. (Reuters) – Thống đốc tiểu bang Akwa Ibom của Nigeria, Udom Emmanuel cho biết bị chấn động mạnh mặc dù thoát chết trong vụ sập ngôi nhà thờ ở thủ phủ Uyo của tiểu bang vào ngày hôm qua.

Emmanuel có mặt trong buổi lễ ở nhà thờ lúc xảy ra tai nạn tuyên bố rằng chính quyền địa phương sẽ làm mọi việc để ngăn ngừa những sự kiện tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Một nhiếp ảnh gia tham dự buổi lễ tang diễn ra tại thị trấn này hôm qua cho biết, hàng chục người bị thiệt mạng vì tai nạn. Còn cảnh sát thì xác nhận 27 người chết và 30 người bị thương. Thông tấn xã của nhà nước NEMA công bố tin chính thức cho biết có 6 người chết và 115 người bị thương. Ông Emmanuel, thống đốc của tiểu bang may mắn không bị thương mặc dù đang có mặt tại nhà thờ bị sụp đổ thình lình. Lệnh treo cờ rủ và tuyên bố hai ngày quốc tang đã được ban hành tại tiểu bang.

Mặt khác, tin từ Cairo, Ai Cập cho hay, nổ tại một ngôi nhà thờ Coptic ở thủ đô Cairo làm ít nhất 25 người chết, phần lớn là phụ nữ và 49 người khác bị thương. Tin an ninh nói thiết bị nổ được cài đặt phía chỗ ngồi của nữ giới trong nhà thờ, và có 6 trẻ em chết. Chưa ai nhận trách nhiệm nhưng một số tín đồ nghi Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã thực hiện vụ tấn công này. Tín đồ Coptic Christian chiếm thiểu số tại Ai Cập, khoảng 10% dân số của nước này từ lâu kêu cứu bị ngươc đãi và kỳ thị. Văn phòng tổng thống Ai Cập mô tả vụ tấn công này là hành động khủng bố và tuyên bố 3 ngày quốc tang trong toàn quốc.  (Song Châu)