09/07/2014 | 0

Thống đốc Texas Rick Perry từ chối ra đón Tổng thống Obama tại phi trường Austin

Dallas, Texas. (CBS) – Mỗi khi Tổng thống Obama đi kinh lý, ông thường được các Thống đốc ra đón tận phi trường. Nhưng ngày mai July 9 ông sẽ không nhận được điều này ở Texas.

Thống đốc Texas Rick Perry, người chỉ trích việc đối phó khủng hoảng dọc biên giới Hoa Kỳ và Mexico của ông Obama nhiều nhất, đã từ chối lời mời chính thức của Tòa Bạch Ốc đến gặp tổng thống khi ông hạ cánh ở Austin, nói ông muốn một cuộc gặp riêng biệt hơn.

Trong một lá thư gởi tổng thống Obama, ông Perry đánh giá cao đề nghị gặp tổng thống ở phi trường, nhưng nói một cái bắt tay trên phi đạo không cho phép họ có một cuộc thảo luận chu đáo về khủng hoảng an ninh quốc gia đang xảy ra quanh thung lũng Rio Grande ở Nam Texas.

Vị thống đốc của đảng Cộng Hòa viết tiếp ông sẵn sàng gặp tổng thống bất cứ lúc nào trong chuyến đi thăm Texas, có một cuộc họp riêng để thảo luận về vấn đề quan trọng này. Ông sẵn sàng thay đổi lịch trình để tạo điều kiện cho cuộc họp với tổng thống mà ông thực sự muốn có.

Đáp lại, cố vấn cao cấp Valerie Jarrett của Tòa Bạch Ốc mời ông Perry tham dự hội thảo bàn tròn với tổng thống Obama về tình hình biên giới. Phát ngôn viên của thống đốc nói ông Perry chấp thuận lời mời, sẽ gặp tổng thống Obama ở Dallas vào thứ Tư. (B. Nga)