04/08/2014 | 0

Thống đốc Texas Rick Perry nói về việc đối phó với tình trạng nhập cư lậu

Thống đốc Texas Rick Perry nói về việc đối phó với tình trạng nhập cư lậu

Wilmington, North Carolina. (CBS) – Trong chương trình Meet The Press vào sáng Chủ Nhật, Aug 3rd, Thống Đốc Texas Rick Perry chuẩn bị điều động lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, Bộ An Toàn Công Cộng, các đơn vị Kiểm Soát Tội Phạm Texas, và các nhân viên canh giữ công viên và đời sống động vật hoang dã tới biên giới tiểu bang.

Thống đốc nói tình trạng người nhập cư lậu tràn ngập biên giới trở thành chủ đề nóng, tới mức có nhiều cá nhân ở tiểu bang cũng đến để hỗ trợ việc bảo đảm an ninh tại đó. Ông nghĩ đó là điều là người dân Mỹ mong muốn. Họ muốn biên giới phía nam tổ quốc được an toàn và không có bóng dáng tội phạm.

Mặc dù đây không phải là vấn đề của riêng Texas và mặc dù chính quyền liên bang từ chối không muốn đối phó, nhưng ông vẫn tin chính quyền tiểu bang sẽ đối phó được. Là thống đốc của tiểu bang Texas, mối quan tâm hàng đầu của ông là sự an toàn của tất cả công dân.

Trong số hàng ngàn người vượt quan biên giới mỗi ngày, đâu phải chỉ có trẻ em Trung Mỹ, mà còn có những kẻ có liên hệ tới các nhóm khủng bố, đến từ Pakistan hoặc Afghanistan hoặc Syria.

Ông nhấn mạnh đây là lúc tập trung cao độ vào việc bảo vệ biên giới. Người dân Mỹ hy vọng chính quyền liên bang hành động để giữ an toàn cho cuộc sống của người dân. (M. Đức)