05/08/2022 | 107

Thống Đốc Texas gửi người di dân bất hợp pháp đến thành phố New York khi vấn đề bế tắc di dân tăng nhanh

Thống Đốc Texas gửi người di dân bất hợp pháp đến thành phố New York khi vấn đề bế tắc di dân tăng nhanh

Thống đốc Texas Greg Abbott, thuộc đảng Cộng hòa, cho biết hôm thứ Sáu (5/8), ông đã bắt đầu gửi xe buýt chở người di dân bất hợp pháp đến Thành phố New York trong nỗ lực đẩy trách nhiệm về những người vượt biên cho thị trưởng đảng Dân chủ và Tổng thống Joe Biden.

Chuyến xe buýt đầu tiên đến sớm vào thứ Sáu tại Bến xe buýt Cảng vụ của thành phố Manhattan. Các tình nguyện viên đang đưa các nhóm người di dân bất hợp pháp lên taxi đến một trung tâm tiếp nhận gần đó, nơi họ cho biết một số người sẽ được ghi danh để được nhận vào các trại tạm trú dành cho người vô gia cư trong thành phố.

Jose Gregorio Forero, đến từ Caracas, Venezuela cho biết: “Hôm nay anh đến từ Texas. Vượt qua Venezuela, Colombia, Panama, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, Guatemala, Mexico và Texas”. “Ở Texas trong ba ngày, anh được đưa đến đây. Ở New York tốt hơn, có nhiều cơ hội làm việc hơn. Anh mất 31 ngày để đến đây.

Ông Abbott, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ ba với tư cách thống đốc trong cuộc bầu cử tháng 11, đã gửi hơn 6,000 người di dân bất hợp pháp đến Washington kể từ tháng 4 trong một nỗ lực rộng lớn hơn để chống di dân bất hợp pháp và phản đối tổng thống Biden.

Thống đốc Arizona Doug Ducey, thuộc đảng Cộng hòa khác, đã theo chân ông Abbott và gởi thêm 1,000 người khác đến Washington.  Các nhà chức trách biên giới Hoa Kỳ đã đưa ra số lượng kỷ lục các vụ bắt giữ dưới thời Biden mặc dù nhiều người là những kẻ vượt biên nhiều lần.