02/09/2017 | 4

Thống đốc Texas Greg Abbott khẳng định Texas không thiếu xăng

Thống đốc Texas Greg Abbott khẳng định Texas không thiếu xăng

Austin, Texas. (Reuters) – Thống đốc Texas Greg Abbott tổ chức một cuộc họp báo ở Austin vào hôm qua, trấn an mọi người rằng “Texas vẫn còn nhiều xăng.”

Thống đốc cũng cho biết sông Neches ở miền đông Austin, chảy vào thành phố Beaumont và Port Arthur, được dự báo vẫn tiếp tục dâng nước lên cao và vẫn là mối đe dọa cho cả 2 thành phố này.

Rodney Smith là phó giám đốc sở cứu hỏa Cedar Hill, tiếp lời ông Abbott, nói rằng nhân viên cứu nạn vẫn tiếp tục làm việc để xác định phạm vi ngập lụt bên trong khu vực thành phố.

Theo số liệu trong tuần này, sau khi bão Harvey đổ bộ vào Houston, tất cả các nhà máy lọc dầu đều đóng cửa, mỗi ngày họ bị mất một 1 phần tư sản lượng xăng cung cấp cho toàn quốc. Vì sự đóng cửa đồng loạt mà giá xăng tăng vọt, đặc biệt là trong ngày nghỉ cuối tuần trước lễ Lao Động.

Bất chấp sự trấn an của Thống Đốc Abbott, giá xăng vẫn nhích lên từng giờ và dòng người xếp hàng trước các trạm xăng mỗi lúc một dài thêm. Nhiều người không chỉ mua xăng cho chiếc xe họ đang chạy, mà còn đổ xăng vào một số bình nhựa dự trữ.

Theo Thống Đốc Abbott, chính quyền tiểu bang làm việc với các nhà máy lọc dầu ở Louisiana, Oklahoma và nhiều tiểu bang khác, để những tiểu bang láng giềng gởi nguồn tiếp liệu tới Texas trước cuối tuần của lễ Lao Động.

Các nhà phân tích cho biết giá xăng trung bình hiện nay từ 2.60 Mỹ Kim một gallon tới 2.80 Mỹ Kim một gallon. (Mai Đức)