01/05/2017 | 2

Thống đốc Texas: các cuộc tìm kiếm và cứu nạn nhân lốc xoáy vẫn tiếp tục

Thống đốc Texas: các cuộc tìm kiếm và cứu nạn nhân lốc xoáy vẫn tiếp tục

Canton, Texas. (Reuters) – Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott đến thăm Canton vào hôm 30/04.

Đây là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi một loạt lốc xoáy xuất hiện, san bằng mọi chướng ngại vật trên đường đi của chúng, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương hàng chục người khác. Trong buổi họp báo được tổ chức tại hiện trường, thống đốc Abbott nói với phóng viên rằng sứ mệnh tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành. Ông hy vọng những người sống sót được tìm thấy, và nói thêm rằng mục tiêu chính của ông là “cứu nạn và bảo vệ” tính mạng của những người bị gạch vụn chôn vùi.

Hôm cuối tuần, loạt lốc xoáy lướt ngang một quận hạt ở miền đông Texas, mang theo cuồng phong khiến hàng chục cây to bị gãy đổ và làm mực nước sông dâng lên cao. Theo báo chí địa phương, thiên tai mới nhất này giết chất ít nhất 5 người ở các tiểu bang lân cận.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia xác nhận trong ngày cuối tuần có 3 trận lốc xoáy tấn công vào Canton. Các hãng tin dẫn lời viên chức bệnh viện, cho biết khoảng 50 người được điều trị tại các bệnh viện trong khu vực vì thương tích có liên quan tới lốc xoáy. Video từ trên không của một số đài truyền hình địa phương cho thấy gió mạnh lật ngã xe hơi đang chạy trên đường, bứng cả gốc cây, xé toạc nhà ở thành từng mảnh vụn, làm gãy nhiều cột điện, khiến hàng ngàn cư dân phải sống trong bóng tối. (Mai Đức)