13/07/2015 | 0

Thống đốc Scott Walker tuyên bố tranh cử tổng thống 2016

Thống đốc Scott Walker tuyên bố tranh cử tổng thống 2016

Milwaukee, Wisconsin. (Reuters) – Thống đốc Wisconsin Scott Walker tuyên bố tham gia cuộc bầu cử tổng thống 2016 hôm thứ Hai, là ứng cử viên thứ 15 trong danh sách của đảng Cộng Hòa, nhưng lý tưởng bảo thủ giúp ông lập tức trở thành một trong những người chiếm giữ vị trí hàng đầu.

Theo nhóm cố vấn của ông Walker, ông tự phác họa chân dung bản thân là một chiến binh luôn đấu tranh vì quyền lợi của người Mỹ. Trong video thông báo việc ông ra tranh cử vào sáng thứ Hai, ông Walker tiết lộ đôi chút về chủ đề chính của các cuộc vận động. Ông nói trong đảng Cộng Hòa có nhiều người là những chiến binh giỏi giang, nhưng không giành được chiến thắng. Có nhiều người chiến thắng nhưng không dám đối mặt với thử thách lớn. Bản thân ông chiến đấu và chiến thắng. Và dám chấp nhận những trận đấu lớn nhất.

Ông tuyên bố bắt đầu ra tranh cử tổng thống để chiến đấu và giành chiến thắng cho người Mỹ. Vị thống đốc 47 tuổi từng giành chiến thắng 3 lần trên toàn tiểu bang trong vòng 4 năm, bao gồm cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, sau khi ông bác bỏ việc thương lượng tập thể của các công đoàn ở Wisconsin. Ông được bầu làm thống đốc nhiệm kỳ một năm 2010 và tái đắc cử nhiệm kỳ hai vào tháng 11 năm ngoái. Để có thể vượt qua các đối thủ Cộng Hòa tại cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa, ông cần chứng minh bản hân rút được kinh nghiệm từ những sai lầm trước. (Mai Đức)