18/05/2015 | 0

Thống đốc Scott Walker nói về chính sách đối ngoại nếu trở thành tổng thống

Thống đốc Scott Walker nói về chính sách đối ngoại nếu trở thành tổng thống

Washington, DC. (CBS) – Thống đốc Scott Walker xuất hiện trong chương trình Face the Nation hôm Chủ Nhật, thảo luận về kế hoạch chính sách đối ngoại của ông nếu ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông cũng nói về cách trả lời câu hỏi của cựu Thống đốc Jeb Bush về cuộc chiến của Hoa Kỳ tại Iraq. Thống đốc Wisconsin nghĩ rằng chính sách đối ngoại sẽ là phần quan trọng trong chương trình nghị sự của ông. Bên cạnh đó là vấn đề tăng trưởng kinh tế, cũng như giúp cải tổ chính phủ liên bang bằng cách thu gom mọi quyền lực của Washington để trao lại cho các tiểu bang. Thống đốc cho biết ông nói với nhiều người về vấn đề này, không chỉ ở La Crosse mà còn tại sự kiện của đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Wisconsin, và sau đó tại hội nghị của đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Iowa.

Sau khi ông phát biểu, khán giả thường chất vấn ông về an toàn và an ninh của Hoa Kỳ, cũng như của các đồng minh trên toàn thế giới. Ông nghĩ chính sách đối ngoại là vấn đề vô cùng quan trọng. Ông quyết định tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc vì muốn đặt ra một chính sách đối ngoại rõ ràng, cụ thể và minh bạch cho Hoa Kỳ; đặt ra con đường mà nước Mỹ tiến lên phía trước; đặt ra cách giải quyết vấn đề mà người Mỹ đang đối mặt.

Ông chỉ trích chính sách đối ngoại sai lầm của ông Obama và bà Clinton khiến một phần của thế giới rơi vào cảnh hỗn loạn. (Mai Đức)