31/03/2015 | 1

Thống đốc Scott Walker nhận xét về chính sách nhập cư

Thống đốc Scott Walker nhận xét về chính sách nhập cư

Plover, Wisconsin. (CBS) – Thống đốc Scott Walker cho biết ông thay đổi quan điểm về chính sách nhập cư, và giờ đây ông không ủng hộ sự ân xá cho người nhập cư lậu.

Từ năm 2013, Thống đốc Walker nói ông ủng hộ việc cung cấp người nhập cư một con đường để họ trở thành công dân Mỹ. Ông thậm chí còn nói điều đó vào đầu tháng này, trước mặt thành viên Cộng Hòa ở New Hampshire. Hôm thứ Hai, ông Walker có mặt tại công ty Automatan, thành phố Plover, tham dự buổi động thổ mở rộng cơ sở và điều này sẽ thêm vào nhiều việc làm ở Wisconsin. Gần đây, giới báo chí nhận thấy sự hiện diện của ông ở khắp tiểu bang và trên khắp đất nước, bao gồm chuyến đi thăm biên giới Hoa Kỳ và Mexico ở Texas vào tuần trước.

Tại buổi lễ động thổ, ông Walker nói sau khi đi thăm biên giới Hoa Kỳ ở Texas, ông thấy đây là vấn đề quan trọng của an toàn, an ninh và chủ quyền quốc gia. Ông nói chính phủ liên bang cần bảo đảm sự an toàn căn bản dọc theo biên giới, và pháp luật buộc phải thông qua một chương trình thuộc kiểu E-Verify, để bảo đảm tất cả những người đang làm việc ở Hoa Kỳ là hoàn toàn hợp pháp. Ông nói nếu một người muốn có quốc tịch Mỹ, họ phải trở về quê hương và thực hiện các tiến trình hợp pháp như những người khác. Họ không thể ồ ạt vượt qua biên giới rồi sau đó được ân xá. Trong khi ở Texas, ông biết các tổ chức tội phạm quốc tế không chỉ đưa người qua biên giới, mà còn thường xuyên đưa ma túy và vũ khí vào nước Mỹ. (Mai Đức)