Đang tải...
26/07/2019 | 0

Thống đốc Puerto Rico từ chức sau hàng loạt các cuộc biểu tình kéo dài

Thống đốc Puerto Rico từ chức sau hàng loạt các cuộc biểu tình kéo dài

Ảnh: Reuters

Tin từ San Juan — Vào hôm Thứ Tư (24/7), ông Ricardo Rossello, thống đốc Puerto Rico cho biết ông sẽ từ chức.

Quyết định này được đưa ra khi các cuộc biểu tình kêu gọi ông từ chức diễn ra trong gần hai tuần, vì vụ bê bối liên quan đến tin nhắn xúc phạm và tham nhũng của chính phủ. Các sự việc trên làm rúng động cả Puerto Rico.

Trong một bài phát biểu trên sóng truyền hình, ông Rossello cho biết sẽ tiếp tục vai trò của ông cho đến ngày 2/8. Sau đó, bà Wanda Vazquez, Bộ trưởng Tư pháp Puerto Rico sẽ đảm nhận vị trí của ông.

Hôm Chủ Nhật (21/7), ông Rossello thất bại trong việc xoa dịu những lo lắng của các nhà phê bình. Ông hứa sẽ không tìm cách tái đắc cử vào năm tới và từ bỏ quyền lãnh đạo của đảng chính trị của ông.

Trong nhiệm kỳ của ông Rossello, hồi năm 2017, Puerto Ricocho phải chịu ảnh hưởng từ những cơn bão, khiến khoảng 3,000 người thiệt mạng và tạo nên sự tàn phá trên một địa bàn rộng. Trước đó vài tháng, hòn đảo này nộp đơn xin phá sản.

Kể từ ngày 13/7, sau khi những tin nhắn giữa ông Rossello và các đồng minh thân cận nhất của ông bị rò rỉ, các cuộc biểu tình nổ ra khắp San Juan. Trong cuộc biểu tình lớn nhất diễn ra vào hôm Thứ Hai (22/7), có tới 500,000 người biểu tình đến tham gia. (Mộc Miên)

Loading...