03/10/2015 | 0

Thống đốc Oregon cảm ơn cộng đồng Roseburg sau vụ nổ súng

Thống đốc Oregon cảm ơn cộng đồng Roseburg sau vụ nổ súng

Roseburg, Oregon. (Reuters) – Thống đốc Oregon bày tỏ lòng biết ơn trước những nỗ lực của cộng đồng Roseburg, sau vụ nổ súng chết người ở Đại học Cộng đồng Umpqua.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Thống đốc Kate Brown cam kết bà sẽ làm tốt hơn để ngăn chặn những bi kịch như vậy xảy ra. Nghi can Chris Harper-Mercer 26 tuổi, là người nổ súng vào một lớp học tại Đại học Cộng đồng Umpqua lúc 10 giờ rưỡi sáng thứ Năm, giết chết 9 người và làm bị thương 7 người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết. Bà Brown nói rất tự hào về sự đoàn kết của cộng đồng Roseburg. Họ đến với nhau, an ủi nhau trong thảm họa khủng khiếp. Bà cũng cảm ơn lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, nhân viên tổng đài, nhân viên y tế và tất cả những ai có mặt tại Đại học Cộng đồng Umpqua, vì những nỗ lực anh hùng của họ. Thống đốc cam kết sẽ làm nhiều hơn để ngăn chặn bi kịch như vậy xảy ra một lần nữa.

Theo bà Brown, tiểu bang Oregon làm việc liên tục để ngăn chặn các loại bi kịch, nhưng vụ việc vẫn tiếp tục xảy ra tại đây cũng như trên toàn đất nước. Các vụ nổ súng sẽ không chấm dứt cho đến khi người Mỹ quyết định rằng điều này phải chấm dứt. Không có giải pháp duy nhất nào ngăn chặn được các vụ nổ súng, nhưng người Mỹ không thể bó tay mà phải ngăn chặn bạo lực vô nghĩa bằng mọi giá. Cảnh sát địa phương tìm thấy 13 loại vũ khí của nghi can, 6 khẩu súng ở hiện trường và 7 khẩu súng tại nhà. (Mai Đức)