03/09/2018 | 0

Thống đốc Ohio: cử tri nên bầu cho ứng cử viên xứng đáng thay vì theo đảng phái

Thống đốc Ohio: cử tri nên bầu cho ứng cử viên xứng đáng thay vì theo đảng phái

Ảnh: CBS

Washington DC.- Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Face the Nation hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 9, Thống đốc tiểu bang Ohio, John Kasich ca ngợi những đóng góp của cố thượng nghị sĩ John McCain cho đất nước, đồng thời kêu gọi cử tri ủng hộ các ứng viên có mục tiêu đoàn kết Hoa Kỳ thay vì chia rẽ đất nước trong cuộc bầu cử giữa mùa sắp tới.

Ông Kasich là một trong những chính khách đã tham dự lễ tưởng niệm ông McCain hôm Thứ Bảy ngày 1 tháng 9. Trong cuộc phỏng vấn, ông cho rằng cố Thượng nghị sĩ McCain đã cố gắng truyền đi một thông điệp trong các sự kiện tưởng niệm ông. Theo ông Kasich, ông McCain muốn mọi người đoàn kết, dũng cảm và dám đứng lên đấu tranh. Những nhà lãnh đạo thường phải rẽ lối đi riêng, và ông McCain không thích những người hùa theo số đông. Ông Kasich cho biết cố Thượng nghị sĩ luôn tràn đầy tự tin và không quan tâm việc ông sẽ phải đối đầu với ai hay phải chịu hậu quả gì.

Ông Kasich từ chối nêu tên một chính trị gia có chung lý tưởng với ông McCain và có khả năng đoàn kết Hoa Kỳ. Nhưng ông cho rằng phong cách chính trị của McCain đánh dấu một sự tương phản rõ rệt với tổng thống Trump. Ông Kasich cho rằng quyết định cô lập hay trục xuất các gia đình di dân ở biên giới không phản ánh giá trị của Hoa Kỳ. Người Hoa Kỳ muốn được giảm thuế, nhưng chính quyền lại không đưa ra bất cứ cải cách thuế nào, ngược lại còn có ý định bãi bỏ chương trình chăm sóc y tế của 20 triệu người.

Ông Kasich tuyên bố ông sẽ ra sức ủng hộ đảng Cộng Hòa và sẽ vận động tranh cử cho ông Troy Balderson, ứng viên đại diện tiểu bang Ohio tranh cử vào Quốc Hội. Tuy nhiên, Thống đốc Kasich khẳng định ông sẽ không vận động tranh cử cho các ứng viên đảng Cộng hòa có ý định chia rẽ Hoa Kỳ, đồng thời kêu gọi các cử tri nên bầu cho những ứng viên xứng đáng thay vì bầu theo đảng phái. (Mộc Miên)