11/10/2016 | 2

Thống đốc North Carolina: Bắt buộc di tản sau bão Matthew

Thống đốc North Carolina: Bắt buộc di tản sau bão Matthew

Fayetteville, North Carolina. (CBS) – Hôm nay AP trích lời các nhà chức trách ở North Carolina, cho biết số người chết có liên quan tới bão Matthew lên tới 12 người.

Trước đó, họ tìm thấy thi thể một người đàn ông 75 tuổi, bị kẹt trong chiếc xe của ông ở Gates County. Cho tới nay ở 4 tiểu bang North Carolina, South Carolina, Georgia và Florida bị bão Matthew tấn công, tổng cộng có 27 người chết. Theo trung tâm hoạt động khẩn cấp tiểu bang, cảnh sát nhận báo cáo về người thân bị mất tích hôm Chủ Nhật. Dò theo dấu vết cuộc gọi cuối cùng của người này, cảnh sát tìm thấy xe của ông đồng thời phát hiện thi thể của ông ở bên trong.

WNCN là chi nhánh CBS News ở North Carolina, cho biết mối đe dọa lớn nhất hiện nay là khu vực dân cư dọc theo sông Neuse. Chiều hôm qua, Thống đốc Pat McCrory ban hành lệnh di tản bắt buộc đối với Lenoir County và cả thành phố Kinston. Báo chí địa phương cho biết mực nước sông Neuse hiện nay ở mức 21 feet, vượt quá mức cảnh báo lũ lụt 7 feet. Các viên chức cho biết trong tuần này, mực nước sông Neuse có thể dâng lên mức 26 feet.

Hiện nay Lenoir County còn trong tình trạng khẩn cấp và chưa biết khi nào lệnh này mới chấm dứt. Trò chuyện với phóng viên trong chuyến đi thị sát Fayetteville chiều hôm qua, Thống đốc McCrory nói liên bang cam kết tài trợ 12 triệu Mỹ kim, và ông hy vọng nhờ vậy mà tiểu bang sẽ nhanh chóng hồi phục sau bão. (Mai Đức)