Thống Đốc Newsom một lần nữa loại các tiệm ngành làm móng tay ra khỏi danh sách được mở cửa kinh doanh trở lại

Thống Đốc Newsom một lần nữa loại các tiệm ngành làm móng tay ra khỏi danh sách được mở cửa kinh doanh trở lại

Ảnh: CBS News

Tin từ Quận Cam, California – Hôm Chủ Nhật 30 tháng 08, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tích cực kêu gọi Thống Đốc Newsom bãi bỏ các hạn chế đối với các tiệm làm móng tay, cho phép họ mở cửa kinh doanh trở lại vào Thứ Hai (ngày 31/8) tương tự như các tiệm cắt tóc.

Theo thông cáo hàng tuần của Thống Đốc về COVID-19, Thống Đốc đã phác thảo một hệ thống màu bốn tầng, hầu phân chia các quận nào có thể hội đủ điều kiện để các công ty có thể được mở cửa kinh doanh trở lại. Theo thông báo thì các quận được xếp vào nhóm màu tím như Quận Cam sẽ được phép mở lại các tiệm ngành tóc.

Cùng hoàn cảnh như hầu hết các cơ sở kinh doanh khác, các tiệm ngành làm móng tay cũng bị đóng cửa trong thời gian đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ngành làm móng tay đang phải đối mặt với một số hạn chế khắc nghiệt nhất mặc dù họ đã nỗ lực làm việc với Thống Đốc về việc tạo ra môi trường an toàn cho nhân viên cũng như khách hàng.

Việc đóng cửa các tiệm ngành làm móng tay đặc biệt gây ảnh hưởng thiệt thòi rất lớn cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, vì trong California có khoảng 80% tiệm làm móng tay và thợ làm làm móng tay là người Mỹ gốc Việt. Đây là một trong những lĩnh vực việc làm lớn nhất của cộng đồng Việt Nam.

Quý vị cũng có thể ký vào bản kiến nghị để mở lại tiệm ngành làm móng tay tại trang mạng: www.janetforassembly.com/newsom/ (BBT)