17/07/2020 | 2

Thống Đốc Newsom: hầu hết các quận miền Nam California sẽ không được mở lại các lớp học trực tiếp trừ khi dữ kiện coronavirus được cải thiện

Thống Đốc Newsom: hầu hết các quận miền Nam California sẽ không được mở lại các lớp học trực tiếp trừ khi dữ kiện coronavirus được cải thiện

Ảnh: Reuters

Tin từ Sacramento.–  Thống đốc Gavin Newsom, hôm thứ Sáu 17 tháng 07, tuyên bố chỉ các trường học công cộng trong các quận nằm ngoài danh sách theo dõi coronavirus của tiểu bang trong hai tuần liền sẽ được phép mở lại cho các lớp học trực tiếp khi năm học tiếp theo bắt đầu. Còn không hội đủ điều kiện nói trên thì các trường phải bắt đầu năm học vào mùa thu này thông qua việc học từ xa.

Có ít nhất 31 trong số 58 quận của California, bao gồm hầu hết ở Nam California, đang được các viên chức tiểu bang theo dõi về mức lây lan coronavirus đang tăng cao – những quận này đã nhận được những hạn chế nghiêm ngặt hơn từ thống đốc.

Ông Newsom cho biết, trong các trường học mở cửa trở lại, tất cả nhân viên và học sinh từ lớp ba trở lên phải đeo khẩu trang, trong khi trẻ nhỏ được khuyến khích đeo khiên che mặt. Tất cả những người trong trường phải duy trì khoảng cách ít nhất 6 feet so với những người khác và bắt đầu ngày mới bằng việc kiểm tra nhiệt độ, theo hướng dẫn của tiểu bang. Các trường học sẽ phải liên tục vệ sinh trong khuôn viên trường và có các cách thức kiểm dịch để hạn chế sự lây lan của virus.

Thống đốc cho biết nhân viên nhà trường sẽ phải được xét nghiệm tìm coronavirus trên cơ sở luân phiên.  Một số học khu đã quyết định bắt đầu năm học với việc học trực tuyến, bao gồm các học khu Los Angeles, Long Beach, San Diego, San Francisco, Sacramento và Oakland.

Tại Quận Cam, học khu Santa Ana và hai quận Anaheim đã chọn tiếp tục học trực tuyến khi năm học bắt đầu, trong khi Học khu Irvine cho phụ huynh bốn ngày để chọn giữa ba mô hình học tập, bao gồm học hỗn hợp. (BBT)