20/07/2020 | 9

Thống Đốc Newsom đưa ra hướng dẫn cho các dịch vụ chăm sóc cá nhân, bao gồm các tiệm làm tóc và móng tay, để hoạt động ngoài trời

Thống Đốc Newsom đưa ra hướng dẫn cho các dịch vụ chăm sóc cá nhân, bao gồm các tiệm làm tóc và móng tay, để hoạt động ngoài trời

Ảnh: CBS

Vào hôm thứ Hai, thống đốc California, Garvin Newsom đã đưa ra các hướng dẫn mới cho dịch vụ chăm sóc cá nhân, bao gồm các tiệm làm tóc và móng tay, điều đó sẽ giúp các doanh nghiệp này hoạt động ngoài trời dễ dàng hơn trong bối cảnh các trường hợp coronavirus tăng vọt.  Theo hướng dẫn của thống đốc, hướng dẫn này nhằm làm rõ những gì các doanh nghiệp đó có thể và không thể làm liên quan đến cắt tóc và các hoạt động khác, thường được thực hiện trong một khung cảnh trong nhà.

Tại buổi họp báo, thống đốc Newsom nói rằng theo các quy tắc mới, dịch vụ tóc, da và móng ta, cũng như massage, có thể được thực hiện ngoài trời. Các dịch vụ khác, chẳng hạn như xăm mình, điện phân (electrolysis ) và xỏ khuyên, sẽ bị cấm thực hiện bên ngoài vì chúng đòi hỏi một môi trường vệ sinh.

Ngoài việc phải đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội, các hướng dẫn mới để hoạt động ngoài trời đòi hỏi tuân thủ các yêu cầu như sau: tuân thủ tất cả các yêu cầu về quy định An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp California. Bảo đảm rằng các thiết bị, chẳng hạn như dây, không gây ra nguy cơ vấp ngã. Sử dụng kem bảo vệ da khi ở ngoài nắng.  Ngừng xử dụng các thiết bị cắm điện nếu có sấm sét trong vòng 6 dặm. (BBT)