08/05/2020 | 720

Thống Đốc Newsom công bố hướng dẫn mới cho các doanh nghiệp California chuẩn bị mở cửa trở lại

Thống Đốc Newsom công bố hướng dẫn mới cho các doanh nghiệp California chuẩn bị mở cửa trở lại

Ảnh: LA Times

Hôm thứ Năm (07/05/2020) thống đốc tiểu bang California, Gavin Newsom đã ban hành lệnh nới lỏng mới, cho phép các nhà bán lẻ và nhà sản xuất hoạt động trở lại, với các biện pháp an toàn mới, và các quận phải thỏa một số yêu cầu mới cho việc cung cấp dịch vụ ăn uống tại nhà hàng hay mở lại trung tâm mua sắm và văn phòng.

Chỉ các nhà bán lẻ thiết yếu như siêu thị và cửa hàng thiết bị được mở từ khi lệnh hạn chế có hiệu lực vào ngày 19/03/2020. Nhưng với những bước tiến trong cuộc chiến chống virus ở California, thống đốc Newsom cho biết những nhà bán lẻ khác có thể phục vụ khách hàng trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) nhưng chỉ với dịch vụ lấy hàng ở lề đường. Tiểu bang cũng khuyên họ tuân thủ biện pháp phòng ngừa như kiểm tra triệu chứng của nhân viên trước khi bắt đầu ca làm việc và cung cấp khẩu trang cho họ. Khách hàng cũng được khuyên đeo khẩu trang.

Tất cả các doanh nghiệp mở cửa trở lại nên có kế hoạch phòng ngừa coronavirus, các nhà sản xuất phải giữ công nhân cách nhau ít nhất 6 feet (1.8 mét). Thông báo này vừa đưa California sang giai đoạn hai của lộ trình bốn bước để mở cửa trở lại hoàn toàn. Trong khi các nhà bán lẻ như cửa hàng quần áo, sách và hoa có thể mở cửa trở lại, các doanh nghiệp có rủi ro cao hơn như tiệm làm tóc, phòng tập thể dục và trung tâm mua sắm sẽ chờ thông báo mới nếu tiểu bang có tiến triển tích cực. Việc ăn tại nhà hàng cũng phải lệnh mới, mặc dù một số quận có thể bắt đầu sớm nhất là tuần sau nếu đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt.

Đối với các cửa hàng bán lẻ có thể mở lại ngay, họ được khuyến khích sử dụng giao dịch qua mạng, cung cấp dung dịch sát khuẩn trong cửa hàng, nhân viên giao hàng trực tiếp đến xe của khách phải đeo khẩu trang và bao tay.

Những quận hạt nào muốn mở trở lại thì phải đáp ứng đúng theo những hướng dẫn của tiểu bang, nếu không có thể sẽ bị tiểu bang phạt vì vi phạm lệnh phải ở nhà.

(BBT)