20/11/2014 | 0

Thống đốc New York đi tuần tra trong bão tuyết

Thống đốc New York đi tuần tra trong bão tuyết

Buffalo, New York. (CBS) – Thống đốc New York Andrew Cuomo thực hiện tuần tra trong bão tuyết, đến thăm các cộng đồng ở Western New York đang bị chôn vùi trong tuyết, kêu gọi mọi người nên ở trong nhà nếu không cần phải ra đường.

Trong buổi họp báo với Thị trưởng Buffalo Byron Brown và viên chức điều hành Erie County Mark Poloncarz hôm thứ Tư, ông Cuomo nói tiểu bang đang gấp rút đưa đến hàng trăm thiết bị, cũng như điều động thêm Vệ binh Quốc gia đến khu vực, để giúp đào xới lớp tuyết dày 5 feet và hiện nay tuyết vẫn còn rơi trong khoảng 24 giờ tới. Ông Cuomo nói New York cũng kêu gọi các tiểu bang láng giềng giúp đỡ. Theo ông, đây là một sự kiện lịch sử. Ông tin rằng những tiểu bang đang có thời tiết ấm áp hơn sẽ nghĩ đến Western New York và Buffalo. Mặc dù đôi lúc lượng tuyết rơi có giảm bớt, ông Cuomo nói lớp tuyết tích lũy trong đêm thứ Tư làm tăng độ dày của tuyết, và sẽ mất nhiều ngày mới có thể dọn sạch.

Thống đốc cảnh báo việc dọn dẹp có thể sẽ rất khó khăn vì số lượng xe bị mắc kẹt trong khu vực Thruway và trên các con đường khác. Nhưng ông tin tất cả những người trong xe đều được giải cứu. Ông nói khu vực Thruway vẫn còn đóng cửa và kêu gọi cư dân Western New York nên ở trong nhà. (Mai Đức)