08/06/2015 | 1

Thống đốc New York đi thăm nhà tù tiểu bang sau khi 2 tù nhân vượt ngục

Thống đốc New York đi thăm nhà tù tiểu bang sau khi 2 tù nhân vượt ngục

New York, New York. (Reuters) – Nhân viên nhà tù tiểu bang phát hành cảnh báo nguy hiểm sau khi phát hiện hai tù nhân bị kết tội sát nhân trốn thoát vào sáng thứ Bảy.

Cảnh sát tiểu bang cho biết Richard Matt 48 tuổi, và David Sweat 34 tuổi là mối đe dọa đối với cộng đồng. Sau khi vụ việc xảy ra, Thống đốc Andrew Cuomo đi thăm nhà tù được cho là an ninh tối đa, ông nói đây là vụ trốn tù đầu tiên trong lịch sử 150 năm của tiểu bang, và nhận xét kế hoạch trốn tù của họ thực sự tinh vi. Video cho thấy ông Cuomo được nhân viên nhà tù dẫn theo dấu vết của hai tù nhân, thoạt đầu họ cắt một lỗ thông qua bức tường sau, sau đó dùng công cụ điện để khoan các bức tường kim loại, chui vào các đường ống để thoát ra ngoài qua ngã nắp ống cống giữa đường phố. Ông Cuomo nói tiến trình chạy trốn của hai tù nhân này gợi nhớ bộ phim The Shawshank Redemption năm 1994, dựa theo câu chuyện của Stephen King.

Hôm thứ Bảy, ông Cuomo định đến xem con ngựa American Pharoah giành chiến thắng cuộc đua Triple Crown, nhưng ông hủy bỏ chuyến đi đó để đến Dannemora tìm hiểu vụ vượt ngục. Từ hôm thứ Bảy tới nay, hơn 200 nhân viên thực thi pháp luật liên tục lùng sục trong khu vực, với sự hỗ trợ của chó cảnh sát và trực thăng cảnh sát. Cư dân sống gần nhà tù tiểu bang nói họ rất quan tâm đến sự an toàn của gia đình họ. Ông Cuomo đề nghị thưởng 100,000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến việc bắt lại hai tù nhân này. (Mai Đức)