27/01/2015 | 0

Thống đốc New York cảnh báo về bão tuyết

Thống đốc New York cảnh báo về bão tuyết

New York, New York. (Reuters) – Tối thứ Hai, Thống đốc New York Andrew Cuomo cảnh báo người dân New York về trận bão tuyết lớn đang tấn công vào miền đông bắc Hoa Kỳ, khiến hàng ngàn chuyến bay bị hủy bỏ, hàng trăm chuyến xe lửa tạm ngừng hoạt động và tất cả các trường học trong khu vực phải đóng cửa.

Trong khi các viên chức cảnh báo bão tuyết có thể trút xuống một lớp tuyết dày hơn 3 feet, Thống đốc Cuomo nhắc nhở người dân New York đó là một tình huống nguy hiểm và ông kêu gọi tất cả các con đường phải đóng lại trước nửa đêm thứ Hai. Tại buổi họp báo, ông nói đúng 11 giờ đêm không ai được ra khỏi nhà hoặc còn có mặt trên đường, ngoại trừ nhân viên cấp cứu. Bất cứ ai vi phạm mệnh lệnh của tiểu bang, tiền phạt có thể lên tới 300 Mỹ kim. Pat Foye là Giám Đốc Điều Hành Port Authority, cho biết tất cả các chuyến bay tại LaGuardia trong ngày thứ Ba đều bị hủy bỏ, tại John F. Kenney cũng vậy. Ông kêu gọi hành khách của các chuyến bay trong ngày thứ Ba nên liên lạc với các hãng hàng không, nhưng khẳng định hàng ngàn chuyến bay bị hủy bỏ.

Các tiểu bang New York, New Jersey, Connecticut và Massachusetts tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong khi hàng chục triệu người được yêu cầu ở trong nhà, vì các hệ thống chuyên chở công cộng tạm ngừng hoạt động. (Mai Đức)