12/11/2020 | 10

Thống Đốc New York ban hành các hạn chế mới trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ

Thống Đốc New York ban hành các hạn chế mới trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào thứ tư (ngày 11 tháng 11), Thống đốc New York Andrew Cuomo đã áp đặt một loạt các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus khi tỷ lệ lây nhiễm tăng cao và số ca nhập viện tăng vọt trên khắp tiểu bang.

Ông Cuomo đã ra lệnh cho các quán bar, nhà hàng và phòng tập thể dục ở tiểu bang đóng cửa các dịch vụ trong nhà lúc 10 giờ tối hàng đêm và giới hạn số người có thể tham dự các bữa tiệc riêng tư là 10 người. Phát biểu trước các phóng viên, ông cho biết thêm rằng việc theo dõi lây nhiễm đã xác định các cuộc tụ tập đêm khuya tại các quán bar, nhà hàng và phòng tập thể dục là những nguyên nhân lây lan virus chính ở tiểu bang.

Các hạn chế mới, có hiệu lực vào thứ Sáu, được đưa ra một ngày sau khi California và một số tiểu bang trên khắp miền Trung Tây thực hiện những hành động tương tự để cố gắng ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus.

Trong một tweet đăng vào cùng ngày, Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio nhận định đây là “cơ hội cuối cùng của thành phố để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ hai,” và cho biết tỷ lệ trung bình trong bảy ngày của các xét nghiệm coronavirus cho kết quả dương tính đạt 2.52%. Hệ thống trường công lập của thành phố sẽ phải ngừng việc dạy học trực tiếp nếu con số đó đạt 3%.

Khi các ca nhiễm COVID-19, số ca nhập viện và tử vong gia tăng trên khắp Hoa Kỳ, càng có nhiều dấu hiệu cho thấy một đợt sóng thứ hai có thể xảy ra tại các khu vực ở Đông Bắc. Toàn Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 1,450 người chết vào thứ Ba, con số cao nhất trong một ngày kể từ giữa tháng Tám.

Các ca nhiễm COVID-19 của Hoa Kỳ đã tăng trong bảy ngày liên tiếp, đạt hơn 136,000 ca vào cuối ngày thứ Ba, trong khi số ca nhập viện lần đầu tiên vượt qua 60,000 ca kể từ khi đại dịch bắt đầu, đe dọa sẽ đảo các hệ thống y tế ở nhiều vùng của đất nước. (BBT)