21/11/2020 | 0

Thống đốc New York Andrew Cuomo nhận giải Emmy quốc tế cho các cuộc họp báo COVID-19 hàng ngày

Thống đốc New York Andrew Cuomo nhận giải Emmy quốc tế cho các cuộc họp báo COVID-19 hàng ngày

Ảnh: Reuters

Học viện Khoa học & Nghệ thuật Truyền hình Quốc tế thông báo hôm thứ Sáu thông báo thống đốc New York Andrew Cuomo sẽ sớm nhận được Giải thưởng International Emmy Founders Award cho các cuộc họp báo hàng ngày trên truyền hình về đại dịch coronavirus.

Học viện cho biết thống đốc Cuomo sẽ được công nhận vì “khả năng lãnh đạo của ông trong đại dịch Covid-19 và khả năng sử dụng truyền hình thành thạo của ông để thông báo và trấn an mọi người trên khắp thế giới” trong một chương trình phát trực tiếp vào thứ Hai 23 tháng 11, 2020.

Trong những tháng đầu của đại dịch, khi thành phố New York là một trong những tâm chấn toàn cầu của virus, thống đốc Cuomo đã tiến hành các cuộc họp báo hàng ngày để thông báo cho công chúng về tình trạng của đợt bùng phát. Học viện cho biết 111 cuộc họp hàng ngày liên tục, kết thúc vào ngày 19 tháng 6, đã thu hút tổng cộng 59 triệu người xem.

Giải thưởng International Emmy Founders Award được trao cho một cá nhân hoặc tổ chức “vượt qua ranh giới văn hóa để ảnh hưởng đến toàn nhân loại chung trên thế giới.” Những người nhận giải thưởng trước đó bao gồm Phó Tổng thống Al Gore, Oprah Winfrey và Steven Spielberg.

Theo dữ kiện từ Đại học Johns Hopkins, hơn 580,000 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính và hơn 34,000 người tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát tại tiểu bang New York. Trong khi các hạn chế được ban ra giúp các ca nhiễm hàng ngày không tăng nhanh trong mùa hè, nhưng ông Cuomo vẫn bị một số người chỉ trích về cách ông giải quyết đại dịch, đặc biệt là trong các viện dưỡng lão của tiểu bang. (BBT)