08/03/2014 | 0

Thống đốc New Jersey khuyến cáo đừng tranh cãi vô bổ

Thống đốc New Jersey khuyến cáo đừng tranh cãi vô bổ

Washington, DC. (CBS)
Thống Đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie nói chuyện tại hội nghị APAC năm 2014 ở Washington DC. Đây là Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ được tổ chức thường niên, từ ngày 6 tới ngày 8 tháng 3. Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie đã đối diện với các nhân vật bảo thủ, những người không mấy mặn mà với ông.
Thống đốc tiểu bang New Jersey không được mời tới dự hội nghị vào năm ngoái, nhưng có cơ hội được nói chuyện công khai đầu tiên tại hội nghị kể từ sau vụ trả đũa chính trị bê bối nổ ra vào tháng Giêng, liên quan tới vụ tắc nghẽn giao thông 4 ngày hồi tháng 9 năm ngoái. Dường như các phụ tá và cố vấn của ông đã ra lệnh làm điều này vì động cơ trả thù chính trị. Ông Christie đã sa thải những người trực tiếp liên quan đến vụ này và nói rằng ông không biết về sự việc xảy ra.
Ông đang đối mặt với 2 cuộc điều tra, một do cơ quan lập pháp tiểu bang và một do biện lý Liên Bang tại tiểu bang New Jersey, ông Paul Fishman, tiến hành. Ông Christie kêu gọi các nhà hoạt động và các lãnh đạo đảng không lãng phí thời gian vì những cuộc tranh luận chính trị vô bổ. – N. Trần