12/04/2016 | 2

Thống đốc N Carolina ưu tiên ngân sách tiểu bang

Thống đốc N Carolina ưu tiên ngân sách tiểu bang

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Xuất hiện tại buổi họp báo cùng nhiều gia đình, trẻ em, cảnh sát, cứu hỏa và nhân viên y tế, Thống đốc Pat McCrory công bố các ưu tiên trong ngân sách tiểu bang North Carolina.

Theo ông McCrory, ưu tiên hàng đầu là mở rộng dịch vụ để hỗ trợ các gia đình, cũng như những công dân dễ bị tổn thương nhất ở North Carolina. Thống đốc nhấn mạnh ông có nghĩa vụ hỗ trợ những người cần đến sự giúp đỡ để họ có thể phát huy hết khả năng. Đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em khuyết tật và người mắc bệnh tâm thần. Trong ngân sách có các khoản đầu tư và sẽ tiếp tục chương trình cải cách Medicaid của tiểu bang, mà ông McCrory bắt đầu thực hiện từ năm 2013. Ngân sách cũng có khoản để thành lập tổ chức Sáng kiến ​​Giải pháp Khủng hoảng, nhằm giải quyết các vấn đề về sử dụng thuốc an thần và sức khỏe tâm thần.

Sau khi chương trình Medicaid của vị thống đốc tiền nhiệm bị thiếu hụt đến 2 tỷ Mỹ kim, Thống đốc McCrory quyết tâm thay đổi việc điều hành chương trình Medicaid, và giờ đây ngân sách dành cho Medicaid của North Carolina có phần khả quan hơn. Ông cho biết có một khoản 750 triệu Mỹ kim để đáp ứng với virus Zika. Khoản tiền này được sử dụng để theo dõi và giám sát loài muỗi chuyên mang virus Zika trên toàn tiểu bang, cũng như xây dựng phòng thí nghiệm để nghiên cứu cách phòng ngừa loại virus này. (Mai Đức)