31/05/2016 | 1

Thống đốc Missouri Jay Nixon tặng Cuba 20 tấn gạo

Thống đốc Missouri Jay Nixon tặng Cuba 20 tấn gạo

Havana, Cuba. (Reuters) – Thống đốc Missouri ông Jay Nixon dẫn đầu một phái đoàn thương mại sang thăm Havana hôm thứ Hai, khai mạc một diễn đàn về thương mại và nông nghiệp.

Nhân dịp này, Thống đốc Nixon thay mặt người dân tiểu bang Missouri, tặng dân chúng Cuba 20 tấn gạo. Ông Nixon cho biết đây là gạo của công ty Martin gởi tặng, để tỏ thiện chí của họ đối với người dân trên hòn đảo Caribbean.

Trước đông đảo phóng viên Cuba và giới báo chí ngoại quốc, Thống đốc Nixon giới thiệu vài phút về công ty Martin chuyên trồng và sản xuất gạo ở thành phố Bernie. Chủ nhân công ty là 3 anh em ruột David, Mike và Tim Martin. Họ cũng có mặt trong phái đoàn đi sang thăm và tham dự diễn đàn tại Havana.

Thống đốc Nixon và phái đoàn lưu lại Cuba trong vài ngày, với ý định khuyến khích và thúc đẩy việc xuất cảng các mặt hàng nông nghiệp, thương mại và giáo dục tới quốc đảo này. Ông cho biết thế mạnh của Missouri là sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi gia súc. Ông hy vọng sẽ có thêm nhiều khách hàng Cuba sau chuyến thăm đầy thiện chí này. (Mai Đức)