23/02/2018 | 1

Thống đốc Missouri bị truy tố vì vi phạm quyền riêng tư

Thống đốc Missouri bị truy tố vì vi phạm quyền riêng tư

Saint Louis, Missouri. (Reuters) – Thống Đốc tiểu bang Missouri Eric Greitens đảng Cộng Hòa bị tạm giam vào hôm qua 22/02, sau khi bị truy tố về tội ngoại tình và cáo buộc tống tiền.

Trong một tuyên bố, Kimberly Gardner là công tố viên Dân Chủ hàng đầu của thành phố Saint Louis, nói rằng bản cáo trạng có liên quan tới một sự việc xảy ra ngày 21 tháng 3 năm 2015. Nhưng ông Greitens nói rằng ông không vi phạm luật pháp, và cáo buộc là “một quyết định chính trị gây hiểu lầm của một công tố viên cấp tiến liều lĩnh”.

Theo phát ngôn viên Susan Ryan của công tố viên Gardner, ông Greitens chụp ảnh một phụ nữ được xác định là K.S., trong tình trạng khỏa thân một phần hoặc toàn phần, mà cô không biết hoặc không chấp thuận, tại một nơi mà cô có thể mong đợi sự riêng tư. Sau đó ông Greitens chuyển tấm hình vào máy điện toán, để tấm hình có thể được truy cập bằng máy điện toán.

Nếu bị kết án, ông Greitens 43 tuổi, phải đối mặt với mức án tối đa 4 năm tù và/ hoặc tiền phạt 5,000 Mỹ Kim.

Phát ngôn viên Ryan nói thêm rằng một thẩm phán đã ra lệnh ông Greitens được thả tự do. Theo tin Kansas City Star, thông tin về bản cáo trạng khiến một số nhà lập pháp tiểu bang yêu cầu ông Greitens phải từ chức, hoặc bị truất phế.

Trước đó ông Greitens thừa nhận có quan hệ ngoại tình với một người phụ nữ khi ông được bầu làm thống đốc năm 2016, nhưng phủ nhận việc tống tiền cô để giữ bí mật. (Mai Đức)