19/10/2020 | 18

Thống Đốc Michigan Whitmer cáo buộc Tổng Thống Trump kích động khủng bố nội địa

Thống Đốc Michigan Whitmer cáo buộc Tổng Thống Trump kích động khủng bố nội địa

Ảnh: Reuters

Vào hôm Chủ nhật (18 tháng 10), Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang kích động khủng bố nội địa.

Tại cuộc vận động tranh cử ở Muskegon, tiểu bang Michigan vào hôm thứ Bảy (17 tháng 10), Tổng thống Trump đã chỉ trích nỗ lực giải quyết dịch Covid-19 của thống đốc Whitmer và gọi các biện pháp hạn chế như đóng cửa trường học là phản khoa học.

Những người tham dự đã đồng loạt hô vang khẩu hiệu “Bắt Nhốn Bà” khi Tổng thống nhắc đến bà Whitmer. Các trường học trên toàn tiểu bang Michigan đã được phép mở cửa mặc dù nhiều nơi đang đối mặt với các đợt tái bùng phát coronavirus. Những chỉ trích của Tổng thống Trump đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi 14 người bị buộc tội liên quan đến âm mưu bắt cóc thống đốc Whitmer.

Bà Whitmer ám chỉ rằng Tổng thống đồng lõa trong âm mưu này vì những lời phát biểu của ông. Bà Whitmer cho biết điều này gây nguy hiểm không chỉ đối với bà và gia đình mà còn đối với các viên chức đang làm việc và cố gắng bảo vệ người dân Mỹ.

Vào hôm thứ Bảy (17 tháng 10), phó giám đốc kỹ thuật của bà Whitmer, bà Tori Saylor cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng các phát biểu của Tổng thống Trump đã làm kích động những lời lẽ bạo lực nhắm vào bà Whitmer trên mạng xã hội.

Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã lên tiếng chỉ trích khẩu hiệu “Lock her up” nhắm vào bà Whitmer. Trước đây, khẩu hiệu này nhắm vào ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump. (BBT)