11/07/2016 | 1

Thống đốc Louisiana: Bạo lực trong biểu tình không được dung thứ

Thống đốc Louisiana: Bạo lực trong biểu tình không được dung thứ

Baton Rouge, Louisiana. (Reuters) – Thống đốc Louisiana John Bel Edwards cho biết ông rất tự hào về cách đáp ứng vừa phải của nhân viên thực thi pháp luật, trước các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết 2 người da đen.

Tại buổi họp báo ở Baton Rouge-Louisiana vào hôm qua, Thống đốc Edwards nói rằng cách tốt nhất để tưởng niệm Alton Sterling, Philando Castile và 5 cảnh sát ở Dallas, là cuộc biểu tình ôn hòa ở Louisina. Nhưng thực tế đáng buồn là có những kẻ khác từ bên ngoài Louisina tới đây và trà trộn vào người biểu bình ở Baton Rouge. Chắc chắn họ được hoan nghênh nếu tham gia một cách ôn hòa. Nhưng họ sẽ không được phép tới đây, cũng như cư dân Louisiana sẽ không được phép biểu tình, nếu kích động hận thù và xúi giục bạo lực.

Thống đốc Edwards nhấn mạnh điều đó sẽ không được dung thứ. Biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết 2 người da đen dẫn tới nhiều vụ bắt giữ, đụng độ, xô xát khiến cả hai bên đều có người bị thương. Tại cuộc tuần hành ở Baton Rouge vào hôm qua, video cho thấy rất nhiều thành viên của phong trào Black Panther giắt súng trên người. Luật pháp Louisiana cho phép vũ khí được mang theo một cách công khai. Sau cuộc phong tỏa ngắn vào buổi tối, cảnh sát chống bạo động bắt giữ hơn 30 người và thu hồi một số vũ khí. (Mai Đức)