09/05/2021 | 14

Thống Đốc Larry Hogan cho rằng đảng Cộng Hòa biến thành ‘đội xử bắn vòng tròn’ chỉ vì muốn chứng tỏ lòng trung thành với Trump

Thống Đốc Larry Hogan cho rằng đảng Cộng Hòa biến thành ‘đội xử bắn vòng tròn’ chỉ vì muốn chứng tỏ lòng trung thành với Trump

Washington.– Thống đốc tiểu bang Maryland Larry Hogan, một thành viên của đảng Cộng Hòa, đã chỉ trích những người trong đảng của ông rằng những người này đang tìm cách khẳng định vị trí lãnh đạo của cựu Tổng thống Donald Trump mặc dù ông Trump đã thất cử vào năm 2020. Thống đốc Hogan nói rằng đây là một phần của “cuộc chiến giành linh hồn của đảng Cộng hòa.”

Trong lúc các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện dường như đã sẵn sàng loại bỏ dân biểu Liz Cheney, khỏi hàng ngũ lãnh đạo của mình vì những lời chỉ trích của bà đối với ông Trump, vì những tuyên bố sai lầm của ông Trump rằng cuộc bầu cử đã bị đánh, thì thống đốc Hogan nói với “Meet the Press” hôm Chủ nhật rằng đảng Cộng Hòa bây giờ trở thành một “một đội  xử bắn vòng tròn.”

Ông Hogan nói rằng thay vì tập trung vào giải quyết vấn đề, thì họ quay ra tấn công các thành viên trong đảng của chính mình.  Thống đốc Hogan, được xem như là một ứng cử viên tổng thống tiềm năng trong giới chính trị. Ông là một trong những người chỉ trích ông Trump nhiều nhất trong đảng. Giọng điệu và quan điểm của ông về ông Trump tương phản so với hầu hết các viên chức Cộng hòa mô tả về cựu tổng thống.

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham lập luận rằng đảng Cộng hòa “không thể phát triển nếu không có ông Trump”.  Thống đốc Hogan nói thêm rằng đảng Cộng Hòa đã có bốn năm tồi tệ nhất vì đã mất Tòa Bạch Ốc, Hạ viện và Thượng viện trong một nhiệm kỳ tổng thống. Vì thế đảng cộng hòa cần phải đoàn kết lại để đi tới.