01/04/2016 | 0

Thống đốc John Kasich tuyên bố ông sẽ là người được đề cử

Thống đốc John Kasich tuyên bố ông sẽ là người được đề cử

Hershey, Pennsylvania. (Reuters) – Tại cuộc vận động ở Hershey, Pennsylvania, ứng cử viên Cộng Hòa John Kasich nói với các cử tri rằng ông sẽ là người được đề cử trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Trước đám đông người ủng hộ, Thống đốc Ohio John Kasick tuyên bố ông là người duy nhất đánh bại được đối thủ Hillary Clinton, và trong đợt khảo sát mới nhất, ông hơn bà Clinton đến 11%. Ông khẳng định nếu được chọn, chắc chắn nước Mỹ sẽ có một tổng thống Cộng Hòa. Trên thực tế, Thống đốc Ohio chỉ mới giành được một chiến thắng duy nhất ngay trên tiểu bang nhà. Các thành viên nòng cốt của đảng không hy vọng ông Kasick có thể ngăn chặn được đà tiến của tỷ phú Donald Trump.

Hiện nay ông trùm địa ốc New York và Thượng Nghị sĩ tiểu bang Texas Ted Cruz được cho là cạnh tranh khít khao trong cuộc đua giành sự đề cử. Nhưng cả hai đều không được lòng các thành viên nòng cốt của đảng, vì ông Trump bị cho là có quá ít chất bảo thủ, còn ông Cruz lại bị cho là con cưng của Tea Party. Thống đốc Ohio nhiều lần chỉ trích các đối thủ cùng đảng vì quan điểm cứng rắn về người nhập cư lậu, cũng như về người theo đạo Hồi. Ông Kasick cho rằng chuyện trục xuất 11 triệu người nhập cư lậu là điều không bao giờ xảy ra.

Tiểu bang Pennsylvania sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 26 tháng 4. (Mai Đức)