16/03/2016 | 0

Thống đốc John Kasich tiếp tục giành sự đề cử đảng Cộng Hòa

Thống đốc John Kasich tiếp tục giành sự đề cử đảng Cộng Hòa

Berea, Ohio. (Reuters) – Thống đốc Ohio John Kasich tuyên bố chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang nhà, nhận được toàn bộ 66 phiếu đại diện, hy vọng có thể làm chậm đà tiến của đối thủ Donald Trump.

Vị thống đốc 63 tuổi nhắc lại câu nói ưa thích là ông không chọn con đường thấp nhất để dẫn tới một nơi cao nhất, nhắm tới nhà tỷ phú Trump là người chuyên sử dụng từ ngữ thô tục khi chỉ trích đối phương. Ông cũng yêu cầu người ủng hộ vỗ tay khen ngợi nỗ lực của Thượng Nghị sĩ Marco Rubio, sau khi ứng cử viên này tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua. Ông Kasick tin rằng ông có khả năng thu hút sự hỗ trợ của lãnh đạo đảng Cộng Hòa, đánh bại hai đối thủ Trump và Ted Cruz. Bài diễn văn chiến thắng của ông Kasick cũng bị người biểu tình làm gián đoạn. Dường như đây là xu hướng chung mà người biểu tình lấy nguồn cảm hứng từ các cuộc vận động của nhà tỷ phú Trump.

Người ủng hộ ông Kasick tin rằng sau chiến thắng ở Ohio, thống đốc của họ sẽ thu hút được các nhà tài trợ cũng như những người nổi tiếng. Họ hy vọng sau Ohio, ông Kasick sẽ giành chiến thắng tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở Pennsylvania, Maryland, Wisconsin, Connecticut và California. Đây là những tiểu bang ưa thích ông Kasick hơn hai đối thủ kia. Thống đốc Ohio tin rằng giờ đây ông là lá bài duy nhất của đảng Cộng Hòa, có đủ khả năng không để cho ông Trump nhận được 1,237 phiếu đại diện cần thiết. (Mai Đức)