Đang tải...
20/03/2020 | 9

Thống Đốc Gavin Newsom yêu cầu người dân trên toàn tiểu bang California phải ở nhà giữa lúc dịch coronavirus bùng phát

Thống Đốc Gavin Newsom yêu cầu người dân trên toàn tiểu bang California phải ở nhà giữa lúc dịch coronavirus bùng phát

Ảnh: FOX

Tin từ California – Vào hôm thứ Năm (19 tháng 03), thống đốc California, Gavin Newsom yêu cầu 40 triệu dân tại tiểu bang phải ở nhà vô thời hạn và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, hoặc việc vặt hay vận động nhẹ, cùng với khuyến cáo rằng dịch coronavirus đang khiến hệ thống y tế của tiểu bang bị tràn ngập.

Thông báo được đưa ra sau khi ông Newsom gửi thư cho tổng thống Trump nhằm khuyến cáo rằng virus đang lây lan nhanh chóng, và có thể lây nhiễm hơn một nửa dân số của tiểu bang. Một phát ngôn viên sau đó nói rằng con số đó không tính đến các nỗ lực tích cực giảm thiểu số người nhiễm đang được thực hiện.

Thống đốc cũng kêu gọi 500 thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia giúp phân phát lương thực, sau khi một cửa hàng tạp hóa xảy ra tình trạng xếp hàng dài mua hàng tích trữ. Ông Newsom cũng phác thảo nhiều biện pháp nhằm tăng cường số giường nằm cho bệnh nhân.

Ông nói rằng tiểu bang đã tiếp quản 357 giường nằm của một bệnh viện phá sản ở Vùng Vịnh San Francisco, và sẽ sớm tuyên bố mua một bệnh viện quy mô tương tự ở miền nam California, ngoài ra còn có thể tận dụng ký túc xá tại các trường đại học và đại học công lập của tiểu bang. Ông cũng yêu cầu tổng thổng Trump bố trí tàu bệnh viện Mercy 1,000 giường nằm của Hải quân Hoa Kỳ tại cảng Los Angeles. Coronavirus lây lan qua hắt hơi và ho.

Theo thống kê của đại học Johns Hopkins, California có ít nhất 1,030 ca được xác nhận nhiễm virus và 18 người đã chết. Đối với hầu hết mọi người, coronavirus chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho. Nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người bị bệnh mãn tính. (BBT)

Loading...