30/05/2022 | 50

Thống Đốc Gavin Newsom Xét Nghiệm Dương Tính Với COVID-19

Thống Đốc Gavin Newsom Xét Nghiệm Dương Tính Với COVID-19

Theo văn phòng thống đốc California Gavin Newsom thông báo hôm thứ Bảy, 28 tháng 5, ông Newsom vừa xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sẽ phải cách ly cho đến ít nhất là ngày 2 tháng 6 tới đây. Vị thống đốc sẽ làm việc từ xa cho đến khi ông hoàn thành việc cách ly y tế. Theo thông cáo báo chí của văn phòng vị thống đốc, ông Newsom chi biểu hiện các triệu chứng nhẹ.

Ông đã được chích ngừa COVID-19 đầy đủ, bao gồm hai mũi chích tăng cường gần đây nhất là vào ngày 18 tháng 5. Vào tối thứ Bảy, Văn phòng thống đốc Newsom thông báo rằng vị thống đốc được bác sĩ kê đơn uống thuốc Paxlovid của Pfizer và ngay lập tức bắt đầu quá trình điều trị kéo dài 5 ngày.

Thống đốc Newsom sẽ tuân theo Kế hoạch SMARTER (SMARTER Plan) của California, theo đó chỉ được phép ra khỏi nơi cách ly sau khi xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Kế hoạch SMARTER vốn do thống đốc Newsom ban hành, với hy vọng sẽ giúp chống lại virus bằng cách “xét nghiệm thường xuyên và phối hợp điều trị để tránh việc để bệnh nhân phát triển thêm triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn.”