13/09/2021 | 22

Thống Đốc Gavin Newsom và đối thủ đảng Cộng Hòa Larry Elder tổ chức các cuộc vận động trước thềm cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm

Thống Đốc Gavin Newsom và đối thủ đảng Cộng Hòa Larry Elder tổ chức các cuộc vận động trước thềm cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm

Trong một loạt quảng cáo truyền hình và một cuộc vận động vào phút cuối, vào chủ nhật (ngày 12 tháng 9), Thống đốc đảng Dân chủ California Gavin Newsom kêu gọi cử tri bỏ phiếu phản đối bãi nhiệm. Trong khi đó, đối thủ đảng Cộng hòa của ông Newsom là Larry Elder chỉ trích rộng rãi giới truyền thông vì những gì ông mô tả là tiêu chuẩn kép giúp ông Newsom không bị chỉ trích và giám sát.

Cuối tuần qua, một loạt các hành động chính trị đã được tiến hành, khi các ứng viên tổ chức vận động, tiếp tục các chuyến tham viếng bằng xe buýt và liên tục lên sóng để quảng bá lập trường của họ trước khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào thứ ba (ngày 14 tháng 9).

Ông Newsom – người sẽ gặp Tổng thống Joe Biden vào thứ Hai cho một cuộc vận động ở Long Beach – đã đến thăm một khu vực chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha ở rìa phía bắc của Los Angeles, nơi ông nỗ lực thúc đẩy cử tri đi bỏ phiếu.

Ông Elder đã đến Los Angeles, nơi ông tham gia cùng nhà hoạt động và cựu tài tử Rose McGowan. Gần đây, bà Gowen đã lặp lại những cáo buộc rằng vợ của ông Newsom là bà Jennifer Siebel Newsom đã cố gắng thuyết phục bà Gowen vào năm 2017 không công khai hành vi quấy rối tình dục của nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein. Văn phòng của bà Siebel Newsom mô tả các cáo buộc là “hoàn toàn bịa đặt”.

Trong khi đó, thống đốc Newsom gọi ông Elder là tuyệt vọng và cố chấp, nói rằng những tuyên bố của bà McGowan về vợ của thống đốc “cho thấy các chiến dịch vận động có thể tệ đến mức nào.”